155 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
0914.397.339
lethanhphan@giatinphat.vn

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH / ĐỔI TRẢ

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH / ĐỔI TRẢ HÀNG TẠI CỬA HÀNG


1. Phạm vi áp dụng:

– Các điều kiện bảo hành dưới đây được áp dụng cho tất cả các sản phẩm mà cửa hàng Gia Tín Phát đang phân phối mang thương hiệu: Philips, Philips OEM, Duhal, Paragon, Panasonic, Schneider, Rạng Đông, Sino, Cadivi, Daphaco, Verona, Euroto,…

– Việc bảo hành chỉ thực hiện cho những khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng phân phối Gia Tín Phát cùng với những thương hiệu sản xuất trên.

– Thời hạn bảo hành phụ thuộc vào từng loại, từng dòng sản phẩm khác nhau.

2. Điều kiện được bảo hành:

– Sản phẩm được xuất bán trực tiếp từ cửa hàng phân phối Gia Tín Phát (có kèm đầy đủ hóa đơn và các giấy tờ khác liên quan).

– Sản phẩm còn thời hạn bảo hành.

– Việc bảo hành được thưc hiện bằng một trong các cách như sau, tuỳ thuộc vào các điều kiện cụ thể do nhà sản xuất quyết định:

+ Sửa chữa sản phẩm hoặc linh kiện bị hỏng.

+ Thay thế mới sản phẩm hoặc linh kiện bị hỏng.

+ Hoàn trả cho khách hàng theo giá đã mua trước đó.

– Việc thay mới / sửa chữa sản phẩm hoặc linh kiện bị hỏng không bao gồm các hoạt động tháo dỡ hay lắp đặt trở lại cũng như các chi phí phát sinh kể cả chi phí nhân công.

– Trong trường hợp thay thế sản phẩm mới không thực hiện được do sản phẩm này không có sẵn hay không còn sản xuất nữa thì cửa hàng sẽ sử dụng sản phẩm tương đương (có thiết kế và đặc tính kỹ thuật tương tự với sản phẩm bảo hành, do sản phẩm lỗi thời không còn sản xuất).

– Việc bảo hành chỉ được áp dụng khi sản phẩm được lắp đặt và vận hành trong điều kiện phù hợp với các hướng dẫn kỹ thuật, hay các tài liệu đi kèm với sản phẩm,…

– Khách hàng thông báo với cửa hàng phân phối nếu phát hiện sản phẩm hư hỏng hay không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Cửa hàng sẽ cung cấp các giải pháp kỹ thuật để giải quyết vấn đề.

– Mọi việc sửa chữa hay biện pháp kỹ thuật phải được sự đồng ý của nhà sản xuất.

– Nhãn mác, tem bảo hành của sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn, rõ ràng, không bị bong tróc.

– Cửa hàng phân phối và nhà sản xuất có toàn quyền đưa ra quyết định về tính hiệu lực đối với bất cứ yêu cầu bảo hành nào.

– Tất cả các sản phẩm bị lỗi đã được bảo hành bằng sản phẩm khác phải thuộc về tài sản của nhà sản xuất.

3. Điều kiện không được bảo hành:

– Sản phẩm đã hết thời gian bảo hành.

– Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị trầy xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước,… hoặc các sự cố bất khả kháng như thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ hoặc do con người làm hỏng.

– Những sản phẩm sử dụng trong điều kiện môi trường đặc biệt như: chống nổ, chống nước, chống bụi, nhiệt độ quá cao hay quá thấp, hoá chất, ẩm ướt,… Không sử dụng đúng sản phẩm chuyên dụng, gây hư hỏng.

– Tự ý tháo dỡ tem bảo hành trên sản phẩm, sửa chữa bởi các cá nhân sử dụng.

– Bảo hành không bao gồm chi phí vận chuyển hàng và giao hàng.

4. Yêu cầu bảo hành:

– Khách hàng có yêu cầu về việc bảo hành sản phẩm liên hệ trực tiếp cửa hàng phân phối Gia Tín Phát và mang theo sản phẩm cần yêu cầu bảo hành, để được xem xét và đối chiếu yêu cầu cho hợp lý.

– Khách hàng phải thông báo trước cho cửa hàng về số lượng, tình trạng hàng bảo hành của từng mã hàng, có bảng kê kèm theo, ghi rõ ngày tháng mua hàng (số lượng hư hỏng / số lượng sử dụng, thời gian sử dụng sản phẩm, mô tả sản phẩm hư hỏng,…).

– Cần nêu rõ lý do bảo hành và việc bảo hành chỉ có giá trị khi bộ phận kỹ thuật xác nhận là sản phẩm đủ điều kiện bảo hành.

– Sản phẩm sẽ được thẩm định từ bộ phận chuyên môn:

+ Bộ phận kho xác nhận chính xác chủng loại, số lượng của sản phẩm và chi tiết.

+ Bộ phận kỹ thuật xác nhận về các lỗi kỹ thuật hoặc tình trạng hàng là cơ sở để xác định giá trị còn lại.

+ Bộ phận kế toán tính chi tiết giá trị lô hàng (trường hợp hoàn tiền).

+ Phòng kế hoạch căn cứ phản hồi cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất không quá 07 ngày.

– Đối với sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện bảo hành, cửa hàng phân phối chịu chi phí vận chuyển. Trong trường hợp sản phẩm không đáp ứng đủ điều kiện bảo hành thì khách hàng phải chịu các chi phí phát sinh có liên quan (chi phí vận chuyển, chi phí kiểm tra, thử nghiệm,…).

5. Thông tin phản hồi:

– Sản phẩm lỗi thời sẽ được sửa chữa hoặc đổi mới, hoàn trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

– Sản phẩm hoàn tiền sẽ căn cứ tình trạng hàng hoá được thẩm định giá trị trên cơ sở giá vốn thu hồi được (giá trị được tính đúng để hỗ trợ khách hàng).

– Tiền hàng sẽ được thanh toán một lần cho khách hàng khi quy trình sửa chữa hoặc thanh lý hoàn tất (thời hạn tối đa một tháng). Khách hàng có thể trừ vào công nợ hoặc đổi sản phẩm khác với giá ưu đãi.

6. Không có loại bảo hành khác hay gián điệp:

– Các điều khoản về bảo hành này do nhà sản xuất ban hành đối với các sản phẩm cụ thể. Kể cả việc bảo hành không giới hạn với bất cứ mục đích gì đều không được chấp nhận.

7. Giới hạn và các điều kiện:

– Đây là chính sách bảo hành có giới hạn, không bao gồm các điều khoản khác như lắp đặt, cung cấp thiết bị hỗ trợ (thang nâng, giàn giáo, thiết bị tháo lắp,…) cũng như các thiệt hại liên đới (thiệt hại về tài sản, lợi nhuận, chi phí khác,…).

– Cửa hàng phân phối và nhà sản xuất có quyền tiếp nhận sản phẩm bị hỏng, hệ thống hoặc hiện trường để điều tra, xác định sự không phù hợp.

– Cửa hàng phân phối và nhà sản xuất KHÔNG chịu trách nhiệm đối với các điều kiện cung cấp (điện áp quá thấp hoặc quá cao, không ổn định hay các hệ thống điều khiển dòng điện vượt quá giới hạn kỹ thuật của sản phẩm hay các tiêu chuẩn cung cấp điện).

Call Now

error: Content is protected !!